Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Tin tức - TRƯỜNG THPT HƯƠNG VINH

Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

Ngày 02 tháng 06 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:03 14/03/2018  

TRƯỜNG THPT HƯƠNG VINH VÀ CHUYẾN TRÃI NGHIỆM VỀ ĐẦM PHÁ,BIỂN, ĐẢO

Thực hiện Chương trình 244/CTr-UBND ngày 02/12/2017 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Chương trình công tác tháng 12 năm 2017 của UBND Tỉnh; Quyết định 2440/QĐ-SGDĐT ngày 9/10/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Đề án tăng cường công tác giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, đảo và đầm phá, quản lý tổng hợp vùng bờ trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổ Địa lý trường THPT Hương Vinh, đã xây dựng kế hoạch và thực hiện chuyến thực tế đầm phá, biển, đảo cùng học sinh.

TRƯỜNG THPT HƯƠNG VINH VÀ CHUYẾN TRÃI NGHIỆM VỀ ĐẦM PHÁ,BIỂN, ĐẢO

Thực hiện Chương trình 244/CTr-UBND ngày 02/12/2017 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Chương trình công tác tháng 12 năm 2017 của UBND Tỉnh; Quyết định 2440/QĐ-SGDĐT ngày 9/10/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Đề án tăng cường công tác giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, đảo và đầm phá, quản lý tổng hợp vùng bờ trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổ Địa lý trường THPT Hương Vinh, đã xây dựng  kế  hoạch  và thực hiện chuyến thực tế đầm  phá, biển, đảo cùng học sinh.

           Nhằm giúp cho học sinh có thêm nhiều kiến thức và những trải nghiệm thực tế. Vì vậy ban giám  hiệu trường THPT Hương Vinh, đã chỉ đạo tổ Địa lí tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Trải nghiệm tìm hiểu thực tế về đầm phá,biển, đảo. Hoạt động đã được hưởng ứng sôi nổi với sự tham gia của nhiều thầy cô và học sinh.

“ Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hỏi rằng, ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay...”. Trên chuyến xe du lịch vào ngày cuối tuần, có thầy trò trường THPT Hương Vinh đến với đầm, phá, biển, đảo Thừa Thiên Huế.

  - Thầy Lê Hồng Sơn, hiệu phó Trường THPT Hương Vinh  là trưởng ban tổ chức.

  - Cô Đỗ Thị Thanh Hương , tổ trưởng tổ chuyên môn Địa lí, là phó ban .

  - Cô Nguyễn Thị Hương Sen, Cô Ngô Ngọc Tường giáo viên bộ môn địa lí là thành viên

  - Thầy Nguyễn Văn Cường, cô Lê Thị Ánh Huyền là giáo viên đoàn trường cũng là thành viên.

  - Cùng với với sự tham gia của các học sinh là bí thư và lớp trưởng của tất cả các lớp khối 10 và khối 11.

Trong chuyến đi các em đã được tìm hiểu các địa điểm như đầm phá Tam Giang-cầu Hai và tham quan trải nghiệm thực tế ở biển Cảnh Dương.

            Ở đầm phá Tam Giang-Cầu Hai các em được thầy, cô truyền tải những kiến thức về đầm phá và được tham gia các trò chơi như: trả lời những câu hỏi nhanh và phần thi hát về biển đảo. Tiếp theo là những trải nghiệm tìm hiểu về biển Cảnh Dương các em được học tập trong đồn biên phòng Cửa Khẩu Cảng Chân Mây. Ở đây các em được tiếp thu thêm những kiến thức về môi trường và biển đảo, có những phần thi mở ra với nội dung câu hỏi phong phú về chủ đề biển đảo trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Địa lý, Lịch Sử, kinh tế, xã hội, tham gia cuộc thi vẽ tranh, bình tranh về biển đảo quê hương.

           Qua chuyến đi, các em cũng phần nào nhận thức rằng đầm phá, biển, đảo quê hương là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc, từ đó các em cũng tự nhận thức được trách nhiệm của tuổi trẻ là ra sức học tập thật tốt, mai sau góp phần công sức của mình gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ đầm, phá, biển, đảo của quê hương, đất nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG BUỔI TRÃI NGHIỆM

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 2997

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác