Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Tin tức - TRƯỜNG THPT HƯƠNG VINH

Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 02 tháng 06 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 08:43 20/02/2019  

Hào khí ngày thơ Việt Nam tại trường THPT Hương Vinh!

Hào khí ngày thơ Việt Nam tại trường THPT Hương Vinh!

Thừa Thiên Huế: Hào khí ngày thơ Việt Nam tại trường THPT Hương Vinh

Ngày thơ Việt Nam với chủ đề Hào khí Việt Nam tổ chức tại trường THPT Hương Vinh (Thừa Thiên Huế), đã góp phần đánh thức, khơi gợi, thôi thúc tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần tự hào dân tộc, bảo vệ Tổ quốc cho các thế hệ trẻ.

Ngày thơ Việt Nam là một nét độc đáo trong văn hóa Việt. Hằng năm, cứ đến rằm tháng Giêng (Tết nguyên tiêu), những người yêu thơ trên khắp đất nước đều tưng bừng tổ chức Ngày thơ. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các độc giả yêu thơ, những văn nghệ sĩ; giữ gìn và tôn vinh truyền thống yêu văn học của dân tộc ta.

Tiết mục múa võ bắt đầu Ngày thơ Việt Nam tại trường THPT Hương Vinh.

Hòa trong không khí ấy, chiều 19/2 tại trường THPT Hương Vinh (Thừa Thiên Huế) đã kỷ niệm ngày thơ Việt Nam, cũng là dịp để toàn thể giáo viên và học sinh trường tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc và nhìn lại những khoảnh khắc được lưu giữ trong thơ ca.

Kỷ niệm ngày thơ Việt Nam là dịp để toàn thể giáo viên và học sinh trường tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc...

Được biết, đây là lần thứ 2 ngày hội thơ được tổ chức tại trường nên đã mang lại sự mới mẻ, hào hứng, để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng học sinh và toàn thể giáo viên trong trường và đặc biệt là người yêu thơ. Chương trình Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Hào khí Việt Nam” tại trường THPT Hương Vinh (Thừa Thiên Huế) với sự tham của ban giám hiệu nhà trường, đại diện các tổ chức, đoàn thể, tổ chuyên môn, cùng toàn thể học sinh và giáo viên trong trường. Đây đồng thời là buổi ngoại khóa được tổ Ngữ văn phối hợp với Đoàn Thanh Niên tổ chức.

Những bài thơ hay được thể hiện.

Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Hào khí Việt Nam” tổ chức tại trường THPT Hương Vinh (Thừa Thiên Huế), đã góp phần đánh thức, khơi gợi, thôi thúc tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần tự hào dân tộc, bảo vệ Tổ quốc cho các thế hệ đất Việt, đồng thời đánh thức tình yêu thơ ca của học sinh trong trường.

Hoạt động này không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh yêu thích văn, thơ mà còn giao lưu văn hóa, nghệ thuật thắt chặt thêm tình đoàn kết thân ái trong thầy và trò, góp phần xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Thầy Huỳnh Trương Thân – Hiệu trưởng trường THPT Hương Vinh chia sẻ:“Năm nay, chúng tôi đến với ngày thơ Việt Nam bằng chủ đề Hào khí Việt Nam nhằm ôn lại những chiến công lẫy lừng của các liệt sỹ, tạo cho học sinh có một sân chơi và hiểu biết về hơn cội nguồn, của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh".

"Qua hoạt động lần này nhà trường muốn các em học sinh được lắng mình trong những khoảnh khắc của văn chương nghệ thuật, những xúc cảm về tình yêu văn chương, tình yêu quê hương, yêu Tổ quốc. Từ đó, giữ gìn và phát huy một giá trị tinh thần đẹp đẽ của dân tộc: truyền thống yêu văn học nghệ thuật” Thầy Thân cho biết thêm.

Một số hình ảnh ấn tượng tại ngày thơ Việt Nam được tổ chức tại trường THPT Hương Vinh chiều 19/2 mà PV Seatimes ghi nhận được:

Nhiều tiết mục văn nghệ tái hiện lại cuộc sống xưa của dân tộc việt Nam.

Cùng với những tiết mục tái hiện cuộc sống xưa là những tiết mục nhảy sôi động tạo không khí vui tươi cho các em học sinh.

Toàn thể học sinh trường THPT Hương Vinh cùng tham gia ngày hội thơ Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 ngày hội thơ được tổ chức tại trường THPT Hương Vinh.

Như Quỳnh

Số lượt xem : 2949

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác